Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra hoạt động KCB trong dịp Tết Nguyên đán tại Hà Nội

Thứ sáu, 09/02/2018 | 15:50 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra hoạt động KCB trong dịp Tết Nguyên đán tại Hà Nội

Ngày 9/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, chúc Tết và chỉ đạo hoạt động KCB trong dịp Tết Nguyên đán tại BV Phụ sản Hà Nội và BVĐK huyện Hoài Đức. Cùng đi với Bộ trưởng có Cục trưởng Cục Quản lý KCB Lương Ngọc Khuê và Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền.

Theo ông Nguyễn Duy Ánh- Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội, trong năm 2017, BV đã thực hiện hơn 680.000 lượt khám, gần 40.000 ca đẻ, hơn 27.000 ca phẫu thuật. BV đã có nhiều nỗ lực trong việc nghiên cứu và ứng dụng những công nghệ tiên tiến, xứng đáng là 1 trong 3 BV phụ sản hàng đầu của Việt Nam (cùng với BV Phụ sản Trung ương và Bệnh viện Từ Dũ).

Bộ trưởng Y tế thăm mẹ con sản phụ ở BV Phụ sản Hà Nội

Còn theo ông Đặng Đức Hoàn- Giám đốc BVĐK Hoài Đức, 5 năm sau sự cố “nhân bản” xét nghiệm, tập thể thầy thuốc BV đã có những nỗ lực vượt bậc nhằm khôi phục uy tín của đơn vị. Năm 2017, trung bình mỗi ngày, BV khám bệnh cho gần 500 bệnh nhân, tăng gấp 3 lần so với năm 2015. BV hiện đang là BV vệ tinh của BV Tim Hà Nội và BV Saint Paul, nỗ lực tập trung phát triển kỹ thuật chuyên khoa nội, ngoại sản, nhi...

Báo cáo với Bộ trưởng, ông Nguyễn Khắc Hiền- Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết thêm, Sở Y tế Hà Nội đã chuẩn bị tốt công tác phục vụ trực Tết, đảm bảo cấp cứu, máu dịch truyền, chế độ cho bệnh nhân và cán bộ y tế, đảm bảo ATVSTP… Bên cạnh đó, đã triển khai kế hoạch phục vụ công tác bắn pháo hoa cho thành phố và an toàn cho các lễ hội.

Bộ trưởng Y tế thăm và chúc Tết tại BVĐK Hoài Đức

Sau khi trực tiếp kiểm tra ở cơ sở và nghe đại diện Sở Y tế báo cáo tình hình, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến hoan nghênh những bước đi chủ động của ngành y tế Hà Nội trong việc phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Đồng thời, chỉ đạo ngành y tế Hà Nội cần phát huy những kết quả đạt được trong việc đầu tư y tế công nghệ cao, đẩy mạnh thực hiện giao quyền tự chủ cho các BV, chú trọng phát triển nhân lực y tế, nâng cao chất lượng KCB.

Đặc biệt, Bộ trưởng Tiến nhấn mạnh, ngành y tế Hà Nội cần xây dựng các chuyên khoa mũi nhọn tại các BVĐK tuyến huyện để đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân Thủ đô.

PV

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.