Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Bí quyết của chị Nhã

Thứ hai, 02/09/2019 | 07:00 GMT+7

Bí quyết của chị Nhã

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019, BHXH TX.An Nhơn (Bình Định) đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền ban hành 14 văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác BHXH, BHYT; thu hút các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể cùng vào cuộc.

Mới đây, chị Nguyễn Thị Nhã- Phó Giám đốc phụ trách BHXH TX.An Nhơn phấn khởi thông tin với chúng tôi: “Tháng 7 vừa qua, kết quả thực hiện chỉ tiêu nào cũng tăng”. Đến hết 31/7, BHXH Thị xã đã vận động được 346 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 95 người so với cuối năm 2018; 160.217 người tham gia BHYT, trong đó có 72.297 người tham gia BHYT hộ gia đình, tăng 4.438 người so cuối năm 2018…

Chị Nguyễn Thị Nhã- Phó Giám đốc phụ trách BHXH TX.An Nhơn

Trước đó, khi đi thực tế tại Bình Định, chúng tôi cũng đã được thông tin “BHXH TX.An Nhơn là 1 trong 3 đơn vị làm tốt nhất tỉnh”. Thế nhưng, khi chúng tôi hỏi về bí quyết dẫn đến thành công này, chị Nhã không trả lời thẳng mà “khích” chúng tôi cứ “từ từ dõi theo rồi đánh giá”. Chỉ đến khi nghe chị Nhã gọi điện thông tin về kết quả hoạt động, chúng tôi mới rành rẽ bí quyết ấy chẳng đâu xa lạ mà chính là việc BHXH TX.An Nhơn luôn chủ động “tham mưu đàng hoàng” với lãnh đạo chính quyền Thị xã trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Theo lời chị Nhã, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019, BHXH TX.An Nhơn đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền ban hành tới 14 văn bản liên quan đến công tác BHXH, BHYT. Đặc biệt, các văn bản giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT cho các xã, phường được ban hành từ rất sớm. Ngoài ra, công tác phối hợp triển khai thực hiện các chỉ tiêu BHXH, BHYT cũng được cấp ủy, chính quyền quan tâm, chỉ đạo bằng văn bản… “Bên cạnh sự nỗ lực của tập thể CCVC BHXH Thị xã, sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị trên địa bàn, còn có sự chung tay góp sức của các ban, ngành, đoàn thể nên công tác BHXH, BHYT mới ra ngô ra khoai được nhà báo ơi”- chị Nhã vui vẻ cho biết.

Nói thêm về bí quyết, chị Nhã nói “mình là trạm trung chuyển nên phải chạy hết công suất cho kịp tiến độ chung”. Theo chị Nhã, dù Bí thư, Chủ tịch UBND Thị xã rất quan tâm nhưng nếu bản thân BHXH Thị xã mà “lề mề” trong triển khai các nhiệm vụ, không kịp tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền để chỉ đạo các xã, phường hiệp lực thực hiện thì cũng chẳng ăn nhằm gì. “Nhận được nhiệm vụ gì mới, mình phải tranh thủ báo cáo, xin ý kiến cấp ủy, chính quyền ngay. Sức mình có hạn nên mình phải nhờ Bí thư, Chủ tịch tăng thêm sức mạnh chớ”- chị Nhã dí dỏm chia sẻ.

Đáng chú ý, mọi văn bản ký kết phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đều được BHXH TX.An Nhơn chuẩn bị từ cuối năm trước nên khi vào đầu năm mới đã triển khai được ngay. “Cái này mình thực hiện từ 10 năm qua rồi. Năm nào cũng ký kết rất sớm để tiện triển khai, gia tăng hiệu quả phối hợp. Mình được cấp ủy, chính quyền quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện nhưng tập thể BHXH Thị xã thì 3 đầu 6 tay đâu mà làm cho xuể. Có các ban ngành cùng chung tay giúp sức mới được…”- chị Nhã trải lòng.

Gần 25 năm làm trong ngành BHXH, chị Nhã quá hiểu cốt lõi của công tác này là “vận động, vận động và vận động”. Và “bí quyết” của chị Nhã cũng không nằm ngoài 2 chữ “vận động” ấy. Có điều, vận động các “thủ lĩnh” dù hiệu ứng mang lại là cấp số nhân song chưa bao giờ là chuyện dễ dàng với những cán bộ BHXH như chị Nhã.

Đỗ Bá

Nỗ lực thể hiện bản lĩnh, ý chí của CCVC ngành BHXH trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.