Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BHXH TX.Trảng Bàng (Tây Ninh): Một tập thể đoàn kết, yêu nghề

Chủ nhật, 28/06/2020 | 18:53 GMT+7

BHXH TX.Trảng Bàng (Tây Ninh): Một tập thể đoàn kết, yêu nghề

Trong những năm gần đây, BHXH TX.Trảng Bàng không chỉ thực hiện tốt BHYT HS mà còn duy trì chỉ tiêu thu hơn 1.000 tỷ đồng/năm. Đạt được thành quả này là do có một tập thể đoàn kết, luôn sẻ chia, yêu nghề và cống hiến hết mình vì công việc.

Mới đây, chị Lâm Thị Hồng Thắm- Giám đốc BHXH TX.Trảng Bàng phấn khởi thông tin với chúng tôi rằng, đã 3 năm liền địa phương này giữ vững tỷ lệ 100% HS tham gia BHYT. Theo chị Thắm, TX.Trảng Bàng hiện có trên 160.000 người dân, với 54 cơ sở giáo dục cả công lập và tư thục… “Tỷ lệ BHYT HS đạt cao và duy trì liên tục đã tiếp sức để thị xã thực hiện tốt nhiệm vụ. Tính đến nay, toàn Thị xã đã đạt tỷ lệ bao phủ BHYT 91%”- chị Thắm vui vẻ cho biết.

Cũng theo chị Thắm, ngành Giáo dục Thị xã cũng như các thầy cô hiệu trưởng luôn đồng hành với ngành BHXH làm tròn nhiệm vụ phát triển BHYT HS. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trường hợp khó vận động. BHXH Thị xã phải hợp sức với các cơ quan liên quan để tuyên truyền, nhất là vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ cho những HS có hoàn cảnh khó khăn. Chính điều này đã giúp BHXH Thị xã hóa giải được bài toán khó và đưa công tác BHYT HS dần đi vào nề nếp.

Cũng theo chị Thắm, Trảng Bàng là khu vực cửa ngõ kết nối Tây Ninh với TP.HCM, là hạt nhân phát triển khu vực Đông Nam bộ. Do đó, địa phương này đã đón nhận làn sóng đầu tư KCN, KCX sớm nhất, với 5 KCN, KCX đang hoạt động, thu hút gần 60.000 NLĐ. “Hàng năm, tổng thu BHXH, BHYT trên địa bàn thị xã là hơn 1.000 tỷ, đứng thứ 2 của tỉnh. Đây vừa là chuyện vui chung của địa phương, nhưng cũng đính kèm áp lực riêng đối với BHXH Thị xã…”- chị Thắm trải lòng.

Lý giải về “áp lực”, chị Thắm cho biết, hiện nay BHXH thị xã chỉ có 22 người, trừ đi cấn lại chỉ còn 19 người lo nghiệp vụ BHXH, BHYT. Riêng chuyên quản thu BHXH, BHYT bắt buộc có 6 người nên thường “làm ngày không đủ tranh thủ làm đêm” mới đáp ứng nhu cầu công việc. Vậy mà mỗi chuyên quản thu còn phải kiêm nhiệm thêm 3 đầu việc khác. “Ở đây, không ai chỉ làm một việc mà phải kiêm ít nhất 2 việc khác ngoài nghiệp vụ chính được phân công”- chị Thắm nói.

Chính bởi vậy, trong vòng 5 năm qua, ghi nhận nỗ lực vượt khó của BHXH TX.Trảng Bàng, BHXH Việt Nam đã 3 lần trao Cờ Thi đua cho đơn vị này. “Tất cả là nhờ anh chị em trong đơn vị đã đoàn kết, gắn bó, chia sẻ và nỗ lực phấn đấu không ngừng để hoàn thành nhiệm vụ”- lãnh đạo BHXH Thị xã đúc kết.

Đỗ Bá

Nhiều điểm sáng trong công tác thu BHXH, BHYT

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.