Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BHXH tỉnh Tiền Giang hỗ trợ kinh phí tặng thẻ BHYT, BHXH tự nguyện cho người dân

Thứ bảy, 30/05/2020 | 03:52 GMT+7

BHXH tỉnh Tiền Giang hỗ trợ kinh phí tặng thẻ BHYT, BHXH tự nguyện cho người dân

Vừa qua, CCVC BHXH tỉnh Tiền Giang và BHXH huyện Tân Phước đã trích 1 ngày lương của mình để góp phần hỗ trợ số tiền đóng BHYT, BHXH tự nguyện cho người dân tại huyện Tân Phước.

Thời gian qua, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân, nhất là đối với những hộ gia đình làm nông nghiệp có mức sống trung bình tại Tiền Giang. Bên cạnh đó, một số cán bộ không chuyên trách ấp, khu phố ở các xã, thị trấn gặp khó khăn không được hỗ trợ đóng BHXH tự nguyện từ tháng 1/2020 theo Nghị quyết số 21/2019/NQ-HĐND của HĐND tỉnh.

Với tinh thần tương thân tương ái, tập thể CCVC BHXH tỉnh đã chung tay xây dựng chương trình, với thông điệp “Hỗ trợ thẻ BHYT- Chia sẻ yêu thương” và sổ BHXH tự nguyện cho cán bộ không chuyên trách ấp, khu phố'; qua đó góp phần hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân.

Cụ thể: Hỗ trợ 117 thẻ BHYT đối tượng hộ gia đình làm nông nghiệp có mức sống trung bình tại 3 xã nông thôn mới hoặc sắp hoàn thành chương trình nông thôn mới (xã Thạnh Tân, xã Thạnh Hòa và xã Tân Lập 2), với tổng số tiền hỗ trợ trên 26 triệu đồng; hỗ trợ 12 sổ BHXH tự nguyện với thời gian đóng 1 năm cho 12 cán bộ không chuyên trách ấp, khu phố có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 20 triệu đồng, tạo cơ hội cho họ sau này tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động.

Trao đổi với phóng viên, ông Võ Khánh Bình- Giám đốc BHXH tỉnh Tiền Giang cho biết: “Mong rằng thông qua việc hỗ trợ này sẽ góp phần chia sẻ những khó khăn cho bà con, cũng như cán bộ không chuyên trách ở địa phương yên tâm công tác, phát triển kinh tế gia đình”.

Chia sẻ tại Lễ trao tặng thẻ BHYT và sổ BHXH tự nguyện, ông Phan Thanh Dũ- Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Phước đã cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ của tập thể CCVC BHXH tỉnh Tiền Giang cũng như BHXH huyện Tân Phước đối với những cán bộ không chuyên trách xã và người dân trên địa bàn. Đồng thời, bày tỏ mong muốn BHXH tỉnh tiếp tục đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền huyện Tân Phước đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Phạm Văn Hòa

Nhiều điểm sáng trong công tác thu BHXH, BHYT

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.