Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

BHXH Hà Nội triển khai Đề án thanh toán không dùng tiền mặt

Thứ hai, 12/03/2018 | 17:33 GMT+7

BHXH Hà Nội triển khai Đề án thanh toán không dùng tiền mặt

BHXH Hà Nội vừa có Công văn số 520/BHXH-KHTC (ngày 6/3/2018), yêu cầu BHXH các quận, huyện, thị xã, các phòng nghiệp vụ thực hiện Kế hoạch của UBND Thành phố về triển khai thực hiện Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn.

Dự kiến, ngay trong tháng 3/2018, BHXH Hà Nội sẽ thực hiện thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp đối với các đơn vị SDLĐ do cơ quan BHXH Thành phố quản lý thu, thông qua thanh toán điện tử với Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Bắc Hà Nội. Tiếp đến, tháng 7/2018, triển khai thực hiện thanh toán điện tử đối với tất cả tài khoản thu tại các hệ thống ngân hàng thương mại có ký hợp đồng hợp tác thu, thu nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp với BHXH Hà Nội.

BHXH Hà Nội triển khai thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt (ảnh minh họa) 

Đồng thời, BHXH các quận, huyện, thị xã và các phòng nghiệp vụ có liên quan tiếp tục phối hợp với Bưu điện thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH qua tài khoản cá nhân cho người hưởng một cách nhanh chóng, thuận tiện và đúng quy định.

Được biết, để đạt mục tiêu đến năm 2018-2020 đạt cấp độ 4 trong công tác chi trả các chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe và trợ cấp thất nghiệp, các phòng nghiệp vụ có liên quan của BHXH Thành phố sẽ phối hợp với đơn vị viết phần mềm triển khai các tiện ích trên phần mềm TST, phần mềm xét duyệt chế độ ngắn hạn và phần mềm kế toán cho phù hợp.

Hiện nay, BHXH Hà Nội đang tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin rộng rãi về lợi ích của việc thanh toán không dùng tiền mặt, hướng tới 100% người hưởng trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản, tăng nhanh tỉ lệ chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH qua tài khoản cá nhân. Bên cạnh đó, BHXH Hà Nội cũng phối hợp chặt chẽ với Trung tâm DVVL Hà Nội; BHXH các quận, huyện, thị xã phối hợp với cơ quan Bưu điện và các ngân hàng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người hưởng. BHXH Thành phố, BHXH các quận, huyện, thị xã và các phòng nghiệp vụ cần chú trọng vận động, khuyến khích CBCCVC thuộc đơn vị mình tăng cường sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt thông qua tài khoản như: Thực hiện chuyển khoản trực tiếp trên máy ATM, sử dụng thanh toán qua POS và sử dụng các dịch vụ thanh toán khác.

Với các biện pháp trên, BHXH Hà Nội đang cùng các cấp, các ngành hướng tới mục tiêu thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn, góp phần xây dựng chính quyền điện tử, tạo cơ sở cho việc áp dụng dịch vụ hành chính công trực tuyến cấp độ 4. Đồng thời, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cơ quan, đơn vị, không ngừng phấn đấu phục vụ người dân và DN ngày càng tốt hơn.

Thảo Linh

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.