Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Bệnh nhân số 91 đã “tự xoay đầu khi nhận y lệnh”

Thứ sáu, 29/05/2020 | 20:09 GMT+7

Bệnh nhân số 91 đã “tự xoay đầu khi nhận y lệnh”

BV Chợ Rẫy (TP.HCM) vừa cho biết, sau kết quả chụp CT-Scan vào chiều 28/5, trong sáng nay (29/5), ê-kíp điều trị đã hội chẩn trực tuyến với Tiểu ban Điều trị (Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19). Theo đó, các chuyên gia thuộc Tiểu ban Điều trị thống nhất nhận định “sức khỏe bệnh nhân số 91 đã có những tín hiệu đáng mừng và tích cực hơn”.

Cụ thể, kết quả men gan giảm dần đều trong 3 ngày qua, xét nghiệm CRP (xét nghiệm định lượng Protein phản ứng C trong máu giúp đánh giá mức độ viêm và theo dõi đáp ứng điều trị của các bệnh lý nhiễm trùng) và PCT (xét nghiệm nhiễm khuẩn và nhiễm khuẩn huyết) đã giảm thêm. Đáng mừng hơn, đó là bệnh nhân có phản xạ tốt hơn, có thể xoay đầu khi nhận y lệnh từ bác sĩ, sức cơ tay chân cũng khá hơn, tình trạng cứng hàm cũng cải thiện, đã ngậm được kín miệng.

Điều dưỡng BV Chợ Rẫy đang giao tiếp với bệnh nhân số 91

Tuy nhiên, bệnh nhân số 91 vẫn còn cứng khớp vai và khớp cổ chân tay, nên đang được tích cực tập vật lý trị liệu. Ngoài ra, bệnh nhân này có dấu hiệu suy mòn về dinh dưỡng, nên gây ảnh hưởng đến cơ hoành và một số cơ khác. Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng của BV Chợ Rẫy đang tích cực theo dõi sát bệnh nhân, để can thiệp phù hợp nhằm cải thiện sức cơ.

Liên quan đến công tác chuẩn bị dự phòng ghép phổi cho bệnh nhân số 91, các chuyên gia thuộc Tiểu ban Điều trị thống nhất vẫn tiếp tục thực hiện. Về phía Bộ Y tế, luôn sẵn sàng chuẩn bị thuốc tốt nhất đáp ứng nhu cầu điều trị, không để thiếu thuốc đặc trị và kinh phí hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân. Trong thời gian tới, tùy vào tình trạng của bệnh nhân, các bác sĩ sẽ tiếp tục hội chẩn đưa ra chỉ định dần cai ECMO (phim phổi nhân tạo), nếu thuận lợi sẽ tiến tới cai hẳn ECMO.

Tính đến thời điểm này, bệnh nhân số 91 đã trải qua 73 ngày điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM và tại BV Chợ Rẫy từ ngày 22/5 đến nay. Nỗ lực bảo toàn mạng sống viên phi công người Anh mắc Covid-19 của các thầy thuốc Việt Nam đã nhận được đánh giá tích cực từ cộng đồng quốc tế.

Đỗ Bá

Nhiều điểm sáng trong công tác thu BHXH, BHYT

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.