Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Báo BHXH nhận giải B cho Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc

Chủ nhật, 17/03/2019 | 18:26 GMT+7

Báo BHXH nhận giải B cho Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc

Chiều 17/3, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Báo toàn quốc 2019 đã bế mạc trọng thể và tiến hành trao giải thưởng cho các tập thể, cá nhân tham gia Hội Báo. Tại Lễ bế mạc, Báo BHXH vinh dự được trao giải B dành cho Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc.

Tham dự Lễ bế mạc và trao giải có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình, ông Thuận Hữu- Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, địa phương và đông đảo các cơ quan thông tấn, báo chí và người dân.

Trao giải Đặc biệt cho hai tập thể tham gia Hội Báo

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi nhấn mạnh, Hội Báo toàn quốc 2019 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội Báo năm nay tiếp tục khẳng định vai trò to lớn, sự phát triển mạnh mẽ của báo chí cách mạng Việt Nam, thể hiện trách nhiệm vẻ vang nhưng cũng rất nặng nề của báo chí đối với đất nước và nhân dân; đồng thời phản ánh sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương, sự gắn bó mật thiết giữa những người làm báo và công chúng báo chí, sự đóng góp tích cực của các tổ chức, đơn vị đối với sự lớn mạnh của báo chí cách mạng Việt Nam.

Cũng theo ông Hồ Quang Lợi, trong 3 ngày diễn ra Hội Báo, đã có hàng nghìn lượt người dân, công chúng báo chí đến tham quan, đọc báo, giao lưu với những người làm báo. Điều này đã góp phần tăng thêm sự gần gũi giữa báo chí với công chúng, giữa người làm báo với bạn đọc. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động chuyên môn có ý nghĩa lớn về chính trị, xã hội, các cuộc giao lưu, tọa đàm, trao đổi nghiệp vụ báo chí được tổ chức đã tạo điểm nhấn đặc sắc cho Hội Báo và góp phần nâng cao năng lực, bồi dưỡng hoạt động nghiệp vụ cho hội viên, như: Tọa đàm "Nhà báo Huỳnh Văn Tiểng với báo chí cách mạng Việt Nam"; diễn đàn “Báo chí- Cầu nối DN và Chính phủ”; diễn đàn "Nhà báo trẻ và đào tạo, bồi dưỡng nhà báo trẻ" kết hợp giao lưu “Nhà báo trẻ với các thế hệ nhà báo”; triển lãm ảnh báo chí “Cuộc sống thường ngày”, “Làng nghề, phố nghề”, “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc”…

Trao giải cho các cơ quan báo chí tham gia Hội Báo

Nhân dịp này, BTC đã trao 237 giải thưởng cho các cơ quan thông tấn, báo chí tham gia Hội Báo toàn quốc 2019. Đây là sự tôn vinh xứng đáng, là nguồn động viên to lớn đối với những người làm báo trong cả nước. Cụ thể, 76 giải "Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc" dành cho các gian trưng bày báo sinh động, phong phú, hấp dẫn, có sức hút; 75 giải "Bìa báo Tết đẹp" dành cho các ấn phẩm có bìa hình thức đẹp, có bản sắc; 20 giải "Giao diện đẹp dành cho Báo điện tử dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi"; 43 giải đồng hạng cho "Chương trình truyền hình, phát thanh ấn tượng dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi"; 23 giải "Công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí". Bên cạnh đó, Hội Nhà báo Việt Nam và Bộ TN-MT cũng trao giải Phóng sự xuất sắc về đề tài “Môi trường, biến đổi khí hậu và phòng chống thiên tai năm 2018”. Trong đó, Báo BHXH vinh dự nhận giải B dành cho "Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc".

Cũng tại Lễ bế mạc, toàn bộ số báo Tết, báo Xuân trưng bày tại Hội Báo sẽ được BTC trao tặng cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở vùng biên giới, hải đảo của Tổ quốc, thông qua đại diện của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Với 76 khu vực trưng bày (gồm 112 gian trưng bày tiêu chuẩn), Hội Báo toàn quốc 2019 đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của gần 200 đơn vị, bao gồm: Các cơ quan báo chí, các cấp hội nhà báo từ Trung ương đến địa phương, các cơ sở đào tạo báo chí, 8 cụm hội nhà báo tỉnh/thành phố và 9 hội nhà báo địa phương với những gian trưng bày riêng rất có bản sắc. Đây là sự kiện văn hóa- báo chí lớn nhất của giới báo chí cả nước được tổ chức hằng năm, là cuộc hội tụ nghề nghiệp, văn hóa tinh thần đặc sắc của những người làm báo và công chúng báo chí cả nước.

Cùng với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn diễn ra trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2019, đã làm tăng thêm sự gắn bó giữa báo chí với công chúng, góp phần tuyên truyền tích cực chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước tới các tầng lớp nhân dân, tạo động lực và khích lệ giới báo chí tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu tiếp cận thông tin ngày càng tăng của công chúng báo chí. Đồng thời, nâng cao vai trò, uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống báo chí- xã hội; từng bước nâng cao sự hưởng thụ văn hóa, góp phần xây dựng nền văn hóa, con người Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc. Ngoài ra, đây cũng là dịp để biểu dương và động viên những cống hiến lớn lao của các đơn vị, cá nhân, tổ chức, DN đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng trong thời gian qua.

Lê An- Thanh Hằng

BHXH Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp tạo lập CSDL quốc gia về BHYT và y tế

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.