Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Agribank xây dựng hệ sinh thái thanh toán không dùng tiền mặt

Chủ nhật, 15/12/2019 | 14:41 GMT+7

Agribank xây dựng hệ sinh thái thanh toán không dùng tiền mặt

Trong suốt chặng đường hơn 30 năm hình thành và phát triển, Agribank khẳng định vai trò tiên phong, với sự kiên định của một thương hiệu luôn đồng hành với sứ mệnh “Tam nông”, chủ lực cung ứng tín dụng và sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích cho nền kinh tế, đặc biệt là kinh tế nông nghiệp, nông thôn.

Người tiêu dùng ở nông thôn hiện nay cũng thường hay chọn các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng bách hóa thay vì chợ truyền thống. Theo đó, có đến 37% người tiêu dùng sẵn sàng thử nghiệm cái mới, nếu họ tin rằng dịch vụ đó giúp cho cuộc sống của họ tốt hơn. Từ những con số trên, có thể khẳng định nông nghiệp, nông thôn là thị trường tiềm năng cho các nhà cung cấp dịch vụ bán lẻ và các định chế tài chính trong việc cung cấp các dịch vụ thanh toán, đặc biệt là các dịch vụ thanh toán sử dụng công nghệ hiện đại.

Với lợi thế mạng lưới rộng khắp cả nước, Agribank đã có nhiều hoạt động thiết thực, kết hợp chặt chẽ với các bộ, ban ngành, địa phương chung tay triển khai các chính sách hỗ trợ bà con. Hiện, Agribank đang tích cực triển khai Đề án phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn, nhằm đẩy mạnh chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt; đồng thời phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn theo chủ trương của Chính phủ và Chỉ thị của Thống đốc NHNN Việt Nam.

Theo Đề án này, các khách hàng được cấp hạn mức thấu chi lên tới 30 triệu đồng khi phát hành thẻ ghi nợ nội địa Agribank. Cùng đó là chính sách ưu đãi phí “3 không”: Không phí phát hành thẻ; không phí thường niên; không phí quản lý tài khoản. Khách hàng cư trú hoặc có hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn nông thôn có thể đến bất kỳ điểm giao dịch nào của Agribank để đăng ký phát hành thẻ và nhận những chính sách ưu đãi từ Đề án.

Hiện nay, tại địa bàn nông thôn trên toàn quốc có hơn 1.000 điểm chấp nhận thanh toán thẻ của Agribank, bao gồm cả các đơn vị cung ứng dịch vụ công (điện, nước, viễn thông, học phí, viện phí…); các cửa hàng, đại lý cung ứng dịch vụ, vật tư nông nghiệp, thu mua nông sản và các tiệm tạp hóa. Agribank kỳ vọng sẽ tiếp tục trang bị, mở rộng, nâng cao chất lượng mạng lưới chấp nhận thanh toán thẻ, đưa các dịch vụ ngân hàng hiện đại đến với người dân khu vực nông thôn bằng cách triển khai chính sách miễn 100% chi phí trang bị, lắp đặt POS cho khách hàng là các pháp nhân, cá nhân cung ứng hàng hóa, dịch vụ hợp pháp trên địa bàn nông thôn; miễn 100% phí chiết khấu cho tất cả các giao dịch thẻ thuộc diện triển khai của Đề án.

Việc triển khai Đề án trên cùng các chính sách ưu đãi thiết thực hứa hẹn sẽ sớm hiện thực hóa mục tiêu chủ động “đi tắt, đón đầu”, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh có sự phát triển mạnh mẽ của các công ty Fintech, trung gian thanh toán; xây dựng hệ sinh thái khép kín qua ngân hàng giữa khách hàng sử dụng thẻ và các nhà cung ứng sản phẩm dịch vụ… Qua đó, đơn giản hóa tối đa thủ tục cho vay và hạn chế “tín dụng đen”.

Với bề dày và kinh nghiệm hơn 3 thập kỷ hoạt động ở thị trường nông nghiệp, nông thôn, Agribank tiếp tục khẳng định vai trò, trách nhiệm của một định chế tài chính hiện đại, định hướng và dẫn dắt thị trường thanh toán phát triển, cùng ngành Ngân hàng có những đóng góp tích cực đối với sự phát triển bền vững của nền kinh tế đất nước, đặc biệt là sự nghiệp phát triển “Tam nông”.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chi nhánh Agribank gần nhất hoặc số điện thoại Trung tâm Chăm sóc, hỗ trợ khách hàng 24/7: 1900.558818 để được tư vấn chi tiết.

PV

BHXH Việt Nam: Nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.