Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

21 tập thể và cá nhân xuất sắc nhận giải thưởng Vừ A Dính

Thứ tư, 22/05/2019 | 12:59 GMT+7

21 tập thể và cá nhân xuất sắc nhận giải thưởng Vừ A Dính

Sáng 22/5, tại Hà Nội, Quỹ học bổng Vừ A Dính (thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) đã tổ chức chương trình "Dấu ấn 10 năm giải thưởng Vừ A Dính và trao giải thưởng Vừ A Dính năm 2019".

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong và hơn 100 đại biểu là người dân tộc thiểu số, HSSV tham dự chương trình.

Tại chương trình, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa- Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính cho biết: Cách đây 20 năm, Quỹ học bổng Vừ A Dính được thành lập, với mục tiêu hỗ trợ học bổng tặng HSSV dân tộc thiểu số vượt khó vươn lên trong học tập, lao động. Đến năm 2009, Quỹ chính thức ban hành giải thưởng Vừ A Dính- phần thưởng cao quý dành tặng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học, văn hóa- văn nghệ, thể dục thể thao; các tập thể có mô hình, công trình nghiên cứu thiết thực, hiệu quả đối với đồng bào, địa phương, miền núi và hải đảo.

Tính đến nay, Quỹ đã dành 80 nghìn suất học bổng cùng hàng trăm hoạt động chia sẻ, đồng hành cùng các cá nhân, tổ chức đến từ các dân tộc thiểu số trên cả nước, trở thành một nguồn lực lớn đầu tư sâu rộng cho các vùng miền núi, hải đảo. Từ 15 cá nhân và 5 tập thể tiêu biểu đầu tiên nhận giải thưởng Vừ A Dính trong chương trình "Thắp sáng những ước mơ" năm 2010, đến nay đã có tổng cộng 127 cá nhân thuộc 36 dân tộc và 71 tập thể được trao tặng phần thưởng cao quý này.

“Trong đó, có 4 cá nhân vinh dự được trao giải thưởng Vừ A Dính 2 lần trở lên, đó là: VĐV Pencak silat Cà Thị Mai; VĐV Pencak silat Trương Văn Mạo; VĐV Cử tạ Thạch Kim Tuấn và VĐV Trần Lê Quỳnh Nhi. Đó đều là những tấm gương vô cùng tự hào không chỉ ở những miền quê, mà còn là niềm vinh dự của cả đất nước”- nguyên Phó Chủ tịch nước chia sẻ.

Năm 2019, giải thưởng Vừ A Dính tiếp tục vinh danh 8 tập thể, 13 cá nhân xuất sắc- xứng đáng trong hàng nghìn đề cử được gửi đến. Đặc biệt, có 4 gương mặt nữ tiêu biểu được lựa chọn đã thể hiện được sự nỗ lực vươn lên của phụ nữ dân tộc thiểu số, quyền bình đẳng giới được khẳng định rõ nét. Đó là những tấm gương: Hoàng Thị Duyên (dân tộc Dáy, lĩnh vực thể thao); Viên Ngọc Anh (dân tộc Tày, lĩnh vực học tập); Hoàng Thị Bến Thùy (dân tộc Mông, lĩnh vực an ninh); H’hen Niê (dân tộc Ê Đê, lĩnh vực văn hóa- nghệ thuật).

Trước đó, chiều 21/5, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đã có buổi gặp mặt đoàn đại biểu được tặng giải thưởng Vừ A Dính. Phó Chủ tịch nước đánh giá cao các hoạt động của Quỹ Vừ A Dính trong thời gian qua; đồng thời đề nghị Trung ương Đoàn và Quỹ Vừ A Dính tiếp tục phát huy tốt vai trò của mình nhằm huy động cộng đồng xã hội tham gia tích cực vào phong trào này.

Phó Chủ tịch nước cũng mong muốn các tập thể, cá nhân được nhận giải thưởng tiếp tục cố gắng, giúp đỡ và ủng hộ việc học tập của con em đồng bào các dân tộc thiểu số, chung tay cùng với Đảng, Nhà nước thực hiện ngày càng tốt hơn chính sách đối với đồng bào các dân tộc, đặc biệt là thiếu niên, nhi đồng.

Ngọc Anh

Nhiều điểm sáng trong công tác thu BHXH, BHYT

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.